Healthy Content 2023

น้ำหัวปลีกินตอนไหนถึงจะดี

น้ำหัวปลีกินตอนไหนถึงจะดี     บรรดาแม่ๆ ที่กำลังท้องเมื่อต้องดื่มน้ำหัวปลีทั้งแบบทำเองและแบบชงสำเร็จ มักจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า ต้องกินตอนไหนถึงจะดีที่สุดนะ? ความจริงแล้วเครื่องดื่มหัวปลีสามารถดื่มได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงอายุครรภ์ที่มากแล้ว แต่ถ้าจะถามว่าต้องทานช่วงเวลาไหนของวันถึงจะดี Fit

Read More »

อายุครรภ์เท่านี้ บำรุงด้วยเมนูอะไรดี

อายุครรภ์เท่านี้ บำรุงด้วยเมนูอะไรดี     เรื่องกินสำหรับคนท้องน่ะเรื่องใหญ่ แต่อีกเรื่องที่คนท้องกังวลไม่แพ้กันก็คือจะกินอะไรดีที่ช่วยบำรุงครรภ์แถมยังอร่อย รสชาติแบบไม่ทำให้หน้าเหยเกตอนกิน Fit Innovation จึงนำเมนูอาหารบำรุงสำหรับเหล่าหม่ามี๊ตามอายุครรภ์มาฝาก

Read More »

ต้องเวทก่อนวิ่ง หรือวิ่งก่อนเวทน้า

ต้องเวทก่อนวิ่ง หรือวิ่งก่อนเวทน้า     การเวทเทรนนิ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักวิ่งต้องฝึกเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรง วิ่งได้มั่นคง แต่นักวิ่งมือใหม่ไม่น้อยที่น่าจะสงสัยมาตลอดว่า แล้วต้องเวทก่อนวิ่ง หรือวิ่งก่อนเวทดีน้าาา? ซึ่งลำดับก่อนหลังนั้นไม่สำคัญ

Read More »

เฮ้ออ เปงท้อ!! Burnout กับการวิ่งทำยังไงดี

เฮ้ออ เปงท้อ!! Burnout กับการวิ่งทำยังไงดี    เคยรู้สึกเหนื่อยกับการออกกำลังกายมั้ยล่ะ ไอ้เหนื่อยกายน่ะมันต้องเหนื่อยอยู่ละ แต่เหนื่อยใจจนเครียดกับการออกกำลังกายเนี่ยน่าจะเริ่มมีปัญหา เพราะการออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่เราต้องทำเพื่อคลายเครียด แต่ถ้ารู้สึกไม่โอเคและท้อกับมันขึ้นมาก็ไม่เป็นไร

Read More »

กลั้นถ่ายบ่อยๆ ไม่ดีนะ

กลั้นถ่ายบ่อยๆ ไม่ดีนะ     เคยมั้ย งานเร่งด่วนจนไม่มีเวลากินเวลานอน แม้แต่เวลาไปถ่ายท้อง! รู้แหละว่างานมันรัดตัวจนต้องหยุดทุกสิ่งอย่างไว้ แต่ถ้ากลั้นถ่ายบ่อยๆ ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่

Read More »

ออกกำลังกายเสร็จแล้วไม่หิว ปกติหรือแปลก

ออกกำลังกายเสร็จแล้วไม่หิว ปกติหรือแปลก     วิ่งจนเหงื่อซกไปหมด แรงก็แทบจะไม่มี แต่ทำไมไม่หิวเลยนะ มันเป็นเพราะอะไร แล้วจำเป็นต้องหาอะไรกินไหมถ้าไม่หิวแบบนี้ สำหรับมือใหม่หัดวิ่งหรือออกกำลังกายอาจจะเคยพบว่าการออกกำลังกายไม่ได้กระตุ้นความหิวโหยอย่างที่คิด

Read More »

อะไรที่ทำให้ลำไส้ไม่แข็งแรงเหมือนคนอื่นเขา

อะไรที่ทำให้ลำไส้ไม่แข็งแรงเหมือนคนอื่นเขา     กินอะไรนิดหน่อยก็ท้องอืด ท้องเสีย ปวดท้องบ่อยๆ จนชิน แถมยังถ่ายไม่เป็นเวลาอีก อยู่กับปัญหาแบบนี้ทุกๆ วันถามหน่อยว่าเบื่อมั้ย

Read More »

อยากให้น้องแบคฯ ดีอยู่ในท้องเรานานๆ ลองทำตามนี้

อยากให้น้องแบคฯ ดีอยู่ในท้องเรานานๆ ลองทำตามนี้     ในช่องท้องและลำไส้ของเรามีทั้งแบคฯ ดีและไม่ดี สิ่งที่เราต้องโฟกัสมากที่สุดก็คือจะทำยังไงให้แบคดีมีจำนวนที่เหมาะสมเพื่อให้การย่อยอาหารของเราสมดุลแบบเฮลตี้ แค่คิดก็ดูเหมือนยากใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ

Read More »

ของใช้ชิ้นไหน ไม่ควรใช้ร่วมกัน

ของใช้ชิ้นไหน ไม่ควรใช้ร่วมกัน    ของใช้ส่วนตัวเป็นไอเทมที่บางครั้งก็แชร์กันได้ เช่นยาสระผม ครีมอาบน้ำ ครีมทาผิว ฯลฯ แต่ของใช้บางอย่างก็อาจจะต้องละเว้นไว้บ้างเพื่อสุขอนามัยที่ดีและความปลอดภัย  

Read More »

คาใจ อยากรู้ว่าแพ้อะไร ไปตรวจแบบไหนได้บ้าง

คาใจ อยากรู้ว่าแพ้อะไร ไปตรวจแบบไหนได้บ้าง     อาหารหนึ่งมื้อมีส่วนประกอบมากมายในหนึ่งจาน เมื่อเราเกิดอาการผื่นขึ้น ปากบวม เหมือนจะแพ้อาหารก็อาจจะทำให้การกินข้าวในแต่ละมื้อมีความระแวงจนเบื่ออาหารก็ได้ เพราะไม่รู้ว่าจริงๆ

Read More »

ทำไมยิ่งเกายิ่งฟิน มาดูคำตอบกัน

ทำไมยิ่งเกายิ่งฟิน มาดูคำตอบกัน     เวลาเป็นผื่น ภูมิแพ้ ผิวหนังของทุกคนจะเกิดอาการคันยุบยิบๆ หรือคันแสบๆ ขึ้นมาทันที ยิ่งเกาก็ยิ่งคัน

Read More »

ผีอำจริงๆ หรือแค่คิดไปเอง

ผีอำจริงๆ หรือแค่คิดไปเอง     นอนอยู่ดีๆ รู้สึกว่าสมองตื่นแล้วแต่ร่างกายขยับไม่ได้! รู้สึกตกใจเหมือนโดนผีหลอกผีอำ ยิ่งตกใจกลัวก็ยิ่งเห็นภาพหลอนเข้าไปอีก ช้าก่อน! อาการผีอำที่ว่าไม่ได้เกิดจากผีแต่อย่างใด

Read More »

ปวดหัวหลังตื่นนอนตอนเช้า ไม่เรียกว่าปกตินะ

ปวดหัวหลังตื่นนอนตอนเช้า ไม่เรียกว่าปกตินะ     ตื่นนอนมาแทนที่จะรู้สึกสดชื่น กลับปวดหัวแทนซะงั้น ทำให้การเริ่มต้นวันใหม่ดูน่าเบื่อและอารมณ์บูดไปในทันที ใครที่กำลังประสบกับปัญหาปวดหัวหลังตื่นนอนตอนเช้าทุกวันก็อย่าละเลยปัญหานี้ไปนะคะ     เพราะอาจจะเป็นสัญญาณของความผิดปกติบางอย่างของร่างกาย

Read More »

การนอนจะเยียวยาทุกสิ่ง

การนอนจะเยียวยาทุกสิ่ง     หากหมูกระทะช่วยเยียวยาจิตใจและความหิวได้ การนอนก็สามารถเยียวยาทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นทางร่างกายและจิตใจได้เช่นกัน เวลาเหนื่อย เบื่อ เศร้า เหงา แค่นอนและตื่นขึ้นมาความอึดอัดใจก็สามารถหายไปได้เปราะหนึ่ง

Read More »

มารู้จักกับ Afterburn กันเถอะ

มารู้จักกับ Afterburn กันเถอะ       มีคนไม่น้อยที่ยังเข้าใจว่าร่างกายคนเราเมื่อออกกำลังกายแค่ไหนก็จะใช้พลังงานเท่านั้น เมื่อหยุดออกกำลังกายแล้วระบบการเผาผลาญจะหยุดตามทันทีเหมือนเครื่องยนต์ แต่จริงๆ แล้วร่างกายมนุษย์มีความมหัศจรรย์มากกว่านั้น

Read More »