Healthy Content 2023

ทำไมออกกำลังกายต้องเติมเกลือแร่ด้วยล่ะ

ทำไมออกกำลังกายต้องเติมเกลือแร่ด้วยล่ะ     ออกกำลังกายแล้วทำไมถึงต้องกินเกลือแร่ล่ะ ดื่มน้ำเปล่าก็ได้นี่นา จริงอยู่ที่ว่าน้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มเบสิกๆ ที่ช่วยชดเชยการเสียเหงื่อได้      แต่ถ้าออกกำลังกายหนักๆ

Read More »

การวิ่งทำให้ข้อเข่าเสื่อมเร็วจริงมั้ย

การวิ่งทำให้ข้อเข่าเสื่อมเร็วจริงมั้ย       นักวิ่งกับปัญหาเรื่องกระดูกและข้อเป็นของคู่กันก็ว่าได้ถ้าวิ่งไม่ถูกท่าถูกจังหวะ พอบาดเจ็บทีไรก็ทำให้การฝึกออกกำลังกายหยุดชะงักทันที       สร้างความนอยด์ให้กับนักวิ่งมือใหม่และมืออาชีพอย่างยิ่งโดยเฉพาะข้อเข่าหรือข้อเท้า

Read More »

เป็นเด็กก็ต้องเสริมวิตามินเหมือนกันนะ

เป็นเด็กก็ต้องเสริมวิตามินเหมือนกันนะ     เคยมีคำกล่าวที่ว่าเด็กๆ ไม่ต้องเติมวิตามินอะไรมากมายหรอก เพราะร่างกายฟื้นตัวเร็ว เติบโตเร็ว ไม่ได้ใช้งานหนักเหมือนผู้ใหญ่อย่างเราๆ แต่รู้ไหมว่าเด็กๆ ก็ต้องการวิตามินเหมือนกันนะ

Read More »

เกลือแร่ที่ดีสำหรับชาวฟิตต้องเป็นยังไง มาดู!

เกลือแร่ที่ดีสำหรับชาวฟิตต้องเป็นยังไง มาดู!     พอพูดถึงเกลือแร่สำหรับออกกำลังกาย ชาวฟิตทั้งหลายก็ต้องร้องอ๋อแล้วตอบได้ทันทีว่าทำไมจึงสำคัญ ทำไมต้องมี แล้วทำไมต้องดื่มตอนวิ่งและออกกำลังกาย แต่เกลือแร่ที่ดื่มทานกันอยู่ดีจริงไหม เพิ่มความสดชื่นและแร่ธาตุที่ขาดไปจริงหรือเปล่า

Read More »

วิตามินแบบไหน เด็กกินก็ไม่เบื่อ

วิตามินแบบไหน เด็กกินก็ไม่เบื่อ     บางครั้งวิตามินจากอาหารก็อาจจะไม่เพียงพอสำหรับเด็กๆ การเสริมวิตามินจึงเป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่ต้องใส่ใจ แต่แค่เห็นวิตามินเป็นเม็ดๆ เด็กๆ ก็อาจจะร้องยี้แล้วเพราคิดว่าเป็นยารสขม ดังนั้นวิตามินที่เหมาะกับเด็กๆ

Read More »

น้ำนมไม่ออก หม่ามี๊ต้องทำยังไง

น้ำนมไม่ออก หม่ามี๊ต้องทำยังไง     ปัญหาหนักอกหนักใจที่แม่ๆ หลายคนต้องเผชิญก็คือปัญหาน้ำนมไม่ออกนั่นเองค่ะ จะให้ลูกดื่มนมแต่น้ำนมก็ไม่ออกมา ยิ่งเพิ่มความกังวลมากขึ้นไปอีก Fit Innovation

Read More »

เด็กๆ สูงได้ถึงกี่ปีกันนะ พ่อแม่ต้องรู้ไว้

เด็กๆ สูงได้ถึงกี่ปีกันนะ พ่อแม่ต้องรู้ไว้     ปีนี้ลูกของเราอายุเท่าไหร่แล้ว ได้วัดความสูงของเด็กๆ แล้วขีดไว้ที่กำแพงบ้านกันบ้างมั้ยคุณพ่อคุณแม่ วันนี้น้องเอฟพามาส่องว่าเด็กๆ ทั้งเพศหญิงและเพศชาย

Read More »

แคลเซียม อีกหนึ่งสารอาหารที่แม่ๆ ต้องเติม!

แคลเซียม อีกหนึ่งสารอาหารที่แม่ๆ ต้องเติม!     ดูแลลูกแล้วก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ถ้าไม่ดูแลตัวเอง แล้วจะเลี้ยงลูกได้ยังไงจริงมั้ย นอกจากสารอาหารอื่นๆ แล้ว

Read More »

ใครว่านักวิ่งไม่ต้องเติมแคลเซียม

ใครว่านักวิ่งไม่ต้องเติมแคลเซียม   การวิ่งหรือออกกำลังกายแต่ละครั้งต้องใช้พลังกายและพลังใจมหาศาล นอกจากอาหารที่กินๆ อยู่ทุกวันแล้ววิตามินก็อย่าให้ขาด รวมถึงแคลเซียมด้วย นักวิ่งมือใหม่ทั้งหลายที่บำรุงวิตามินเยอะๆ ได้เติมแคลเซียมกันบ้างหรือเปล่าน้า ถ้าไม่ค่อยเสริมแคลเซียมเท่าไหร่ อ่านโพสต์นี้ต้องรีบไปหาแคลเซียมมาเติมเลยนะ

Read More »

ทำไมของอร่อยถึงทำให้ตัวเราบวมตลอดเลย

ทำไมของอร่อยถึงทำให้ตัวเราบวมตลอดเลย      อันนั้นก็อร่อย อันโน้นก็อร่อย กินไปกินมาหันมาอีกทีพุงยื่นซะแล้ว! ฮือๆ เพราะอะไรกันนะของอร่อยถึงทำให้เราโอ้นเอาๆ แบบนี้ แล้วถ้าไม่อยากตัวบวมต้องอดของอร่อยพวกนี้เลยหรือ

Read More »

มาเริ่มคุมน้ำตาลแบบไม่เครียดกันเถอะ

มาเริ่มคุมน้ำตาลแบบไม่เครียดกันเถอะ     ให้ลดอะไรก็ลดได้ แต่ถ้าจะให้ลดหวานน่าจะใจร้ายไปหน่อยนะ! เชื่อแหละว่าความหวานเป็นความสุขที่ไม่สามารถทำให้หายไปจากชีวิตได้ แต่ถ้าค่อยๆ ลดแบบไม่ทรมานก็จะดีต่อสุขภาพมากๆ เลย ใครที่เริ่มเป็นเด็กโอ้นเพราะกินหวานแบบตัดขาประจำ

Read More »

ตื่นกลางดึกบ่อยๆ เพราะอะไรกัน

กำลังเจอกับ ‘Emotional Eating’ อยู่หรือเปล่า     นอนหลับสบายๆ แต่ชอบลืมตาหรือสะดุ้งตื่นกลางดึกบ่อยๆ จนรำคาญตัวเองละ มันเพราะอะไรกันนะชั้นถึงต้องตื่นกลางดึกเป็นประจำจนนอนไม่พอแบบนี้

Read More »

รับมือกับอาการแพ้ท้อง

รับมือกับอาการแพ้ท้อง     การแพ้ท้องช่างเป็นช่วงเวลาที่น่ายินดีและแสนทรมานไปพร้อมๆ กันสำหรับว่าที่คุณแม่ แต่แอบกระซิบว่าอาการแพ้ท้องเนี่ยเป็นเรื่องปกติม๊ากกก มากที่แม่ๆ จะต้องเจอ ได้กลิ่นอาหารก็เวียนหัวจะโอ้กอ้ากไปหมด ถึงจะเป็นเรื่องปกติ

Read More »

อยากตื่นแบบไม่มึน มาลองนอนตามตารางนี้

อยากตื่นแบบไม่มึน มาลองนอนตามตารางนี้     นอนก็เยอะตื่นมาแต่ก็ยังมึนอยู่ มาลองนอนแบบตารางนี้กันดีกว่า ซึ่งการนอนแบบนี้จะเป็นการนอนตามทฤษฎี 90 นาที ที่ช่วยให้เราตื่นมาสดชื่น

Read More »