Healthy Content 2023

ท้องผูกมี 3 แบบนะรู้ยัง

   พูดถึงท้องผูกแล้วทุกคนนึกถึงอะไร? อาการถ่ายไม่ออก ปวดท้องใช่ไหม แต่จริงๆ แล้วท้องผูกเนี่ยถูกแยกย่อยออกเป็น 3 ประเภทนะตามพฤติกรรมการใช้ชีวิต ใครที่ท้องผูกอยู่มาลองเช็กดูว่าเราเป็นท้องผูกประเภทไหน จะได้รักษาและปรับพฤติกรรมกันได้ถูก

Read More »

ของกินที่ควรระวังในหน้าร้อน

    ช่วงหน้าร้อนจะหยิบอะไรเข้าปากก็ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะถ้าไม่ระวังนะ เผลอแป๊บเดียวก็วิ่งไปนั่งในห้องน้ำละ และอาจจะต้องวิ่งวนเข้าห้องน้ำทั้งวันทั้งคืนด้วย แล้วอะไรคือสิ่งที่เราต้องระวังก่อนหยิบเข้าปากในช่วงนี้ล่ะ มาๆ น้องเอฟจะบอกให้ว่าของกินอันไหนที่ควรดูดีๆ ในช่วงร้อนๆ

Read More »

กระดูกสันหลังยุบได้ด้วยหรือ

    ปัญหากระดูกพรุนว่าน่ากังวลแล้ว ถ้ากระดูกสันหลังยุบลงไปอีกคงจะไม่ดีแน่ๆ ว่าแต่กระดูกสันหลังสามารถยุบได้ด้วยเหรอ? น้องเอฟขอตอบเลยว่ายุบได้จริง     โดยอาการแบบนี้มักจะเกิดกับผู้สูงอายุและคนที่มีปัญหากระดูกพรุนเป็นทุนเดิม นอกจากนี้น้องเอฟยังรวบรวมอาการกระดูกสันหลังยุบมาเป็นยังไงมาให้เช็กกันด้วย

Read More »

หกล้มในผู้สูงวัยหนักหนากว่าที่คิด

    เป็นเด็กอาจจะเจ็บสุดแค่หกล้ม แต่ถ้าหกล้มตอนแก่อาจจะไม่ได้เจ็บตัวอย่างเดียว แต่ส่งผลกับอวัยวะอื่นๆ ด้วยโดยเฉพาะกระดูก ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันลำบาก เช่น กระดูกเสียหาย บาดเจ็บ

Read More »

ทำแบบนี้บ่อยๆ เสี่ยงกระดูกพรุนนะจะบอกให้!

   สิ่งที่ทำอยู่ทุกวันๆ อาจจะทำลายกระดูกของเราโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ! ตอนนี้อาจจะยังไม่รู้สึกเท่าไหร่เพราะร่างกายยังโอเคอยู่ แต่ถ้าเมื่อไหร่กระดูกเริ่มไม่ไหวและส่งสัญญาณมาละก็ ต้องมาลองเช็กลิสต์กันแล้วแหละว่าที่ทำอยู่เนี่ยส่งผลต่อกระดูกมากแค่ไหน1. ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเป็นประจำ คาเฟอีนทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมจากอาหารน้อยลง2. ติดเค็ม ยิ่งกินเค็ม

Read More »

อ๊ะๆ ระวังเป็นลมแดดนะ

    ช่วงนี้ประเทศไทยแดดจ้าตั้งแต่เช้ายันเย็น เป็นอุปสรรคต่อสายออกกำลังกายกลางแจ้งยิ่งนัก แต่ชาวกลางแจ้งก็ไม่หวั่น ออกไปวิ่งลุยแดดซะเลย หยุดก่อน! ใครที่กำลังมีความคิดที่จะออกไปวิ่งท้าแดดน้องเอฟอยากให้คิดอีกที    

Read More »

ทริคดื่มน้ำตอนออกกำลังกายแบบไม่จุก

     จะวิ่งหรือออกกำลังกายก็ขาดน้ำไปไม่ได้ แต่พอดื่มน้ำระหว่างออกกำลังกายทีไรเป็นต้องจุกไปต่อไม่ไหวทุกทีเลย แล้วจะทำยังไงดี วันนี้ Fit Innovation เลยเอาทริคดื่มน้ำระหว่างออกกำลังกายไม่ให้จุกมาฝาก ใครที่ชอบดื่มน้ำตอนวิ่งหรือเคลื่อนไหวแล้วจุก

Read More »

ออกกำลังกายแล้วปวดหลังจัง ทำไงดี

ออกกำลังกายแล้วปวดหลังจัง ทำไงดี    กำลังออกกำลังกายหรือวิ่งอย่างสบายใจ แต่อยู่ๆ ด้านหลังก็จี๊ดดด ปวดขึ้นมา ทำให้การออกกำลังกายต้องหยุดชะงักไปแบบดื้อๆ หลายคนคงเคยเจอหรือกำลังเผชิญกับอาการปวดหลังสุดแสนทรมานจากการออกกำลังกายอยู่แน่ๆ แถมยังต้องพักฟื้นตั้งหลายวัน

Read More »

เป็นแบบนี้ ห้ามออกกำลังกายจริงหรือมั่ว

เป็นแบบนี้ ห้ามออกกำลังกายจริงหรือมั่ว     เคยได้ยินไหม ใครไม่รู้บอกว่าถ้าเป็นโรคนี้หรือเป็นแบบนี้ห้ามออกกำลังกายหรือห้ามวิ่งนะเพราะจะทำให้อาการแย่ลง น้องเอฟเลยมาไขข้อสงสัยว่า ถ้าเป็นโรคนี้จะสามารถออกกำลังกายได้ไหม พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องหากจะต้องออกกำลังกาย จะมีโรคไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

Read More »

ขี้เกียจไปออกกำลังกายจัง บูสต์ตัวเองยังไง

ขี้เกียจไปออกกำลังกายจัง บูสต์ตัวเองยังไง?    ขี้เกียจออกไปวิ่งหรือออกกำลังกายใครไม่เป็นบ้างถามหน่อย ส่วนใหญ่พอเหนื่อยล้าจากการทำงานสมองก็ไม่ค่อยเป็นใจ ทำให้รู้สึกขี้เกียจและไม่อยากออกไปวิ่งหรือลุกขึ้นมาออกกำลังกายซะงั้น น้องเอฟเลยไม่รอช้า หาทริคดีๆ ที่จะช่วยกระตุ้นความอยากออกกำลังกายให้มากขึ้น ช่วงนี้ใครกำลังเนือยๆ

Read More »

วิ่งแล้วร่างกายไม่ได้ฟิตอย่างเดียว แต่ดีต่อสมองด้วย!

วิ่งแล้วร่างกายไม่ได้ฟิตอย่างเดียว แต่ดีต่อสมองด้วย!    ใครวิ่งอยู่ทุกวันเตรียมตัวยิ้มได้เลย เพราะนอกจากร่างกายจะฟิตปั๋งไม่เหนื่อยง่ายแล้ว สมองก็ได้รับประโยชน์จากการวิ่งด้วยนะ ส่วนใครที่ยังไม่เริ่มออกกำลังกายหรือลุกมาวิ่งแนะนำเลยว่าต้องลองดูสักตั้ง อาจจะทำให้สมองดีขึ้น แล่น คิดงานออกแบบไม่ติดขัดก็ได้

Read More »

ชาวฟิตจ๋า อย่าลืมน้องซิงค์นะจ๊ะ

ชาวฟิตจ๋า อย่าลืมน้องซิงค์นะจ๊ะ     นอกจากเหล่าวิตามินอื่นๆ สารอาหารตัวน้อยๆ ที่คนออกกำลังกายชอบมองข้ามไปคืออะไรนะ? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก… ก็น้องซิงค์หรือสังกะสีของเรานั่นเอง!

Read More »

จะฟิตทั้งที ก็อย่าให้น้องบีขาดแคลนสิ

จะฟิตทั้งที ก็อย่าให้น้องบีขาดแคลนสิ      ออกกำลังกายดี กินดีแค่ไหนขาดวิตามินบีไปก็จบละ เพราะน้องบีรวมถือเป็นวิตามินอีกหนึ่งชนิดที่มีความสำคัญต่อคนที่ออกกำลังกายมาก      เพราะกลุ่มน้องบีมีหลายตัว

Read More »

ระบบขับถ่ายกับนักวิ่ง

ระบบขับถ่ายกับนักวิ่ง       วิ่งมาดีแค่ไหน ถ้าขับถ่ายไม่เป็นเวลา มีปัญหาเรื่องท้องบ่อยๆ ก็จอดได้เหมือนกัน    

Read More »